Bài tập Kegel nam - Lấy lại bản lĩnh đàn ông đích thực

Bài tập kegel - Đâu là bản lĩnh đàn ông?

Bài tập kegel - Đâu là bản lĩnh đàn ông?

Bạn đã từng bị gán mác “yếu sinh lý”. Bạn đã từng phải tìm đến rất nhiều loại thuốc trước khi “lâm trận”. Bạn đã từng chạy chữa nhiều nơi. Nhưng rồi kết quả lại vẫn là sự thất vọng của cô ấy và tự ti của bản thân. Hãy chấm dứt chấm dứt hai chữ “Đã từng” với Kegel. Đừng đọc và tập theo nếu như không muốn người yêu “nghiện” bạn.

1. Xuất tinh sớm là gì?

1.1 Cách nhận biết xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới sớm đạt cực khoái và không kìm hãm được hiện tượng phóng tinh khi cuộc yêu (hoặc tự thủ dâm) mới diễn ra trong thời gian ngắn tính từ khi dương vật xâm nhập vào âm đạo.

Xuất tinh sớm được chia làm 3 mức độ

- Nhẹ (Từ 3-5 phút): Sau khi xuất tinh, nam giới vẫn có nhu cầu do chưa đạt được khoái cảm tối đa, tình trạng này thường xảy ra đối với lần đầu quan hệ và sẽ được cải thiện ở những lần sau đó.

- Trung bình (Từ 1-2 phút): Nam giới sớm đạt cực khoái chỉ với các kích thích nhẹ, sau khi xuất tinh phải mất rất lâu mới có thể cương trở lại.

- Nặng (Dưới 1 phút): Tình trạng này được khuyến cáo cần có các biện pháp y học can thiệp để được cải thiện.

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm

1.2 Nguyên nhân xuất tinh sớm?

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

- Yếu tố tâm lý:

+ Thiếu kinh nghiệm trong quan hệ tình dục: Khi kích thích sắp chạm ngưỡng tối đa, có thể dừng lại để giảm bớt các kích thích. Việc không kìm hãm lại được có thể đến từ tâm lý lo sợ, sự vội vàng, hoặc đến từ bạn tình quá sung sức.

+ Ít tiếp xúc với phái nữ: Dẫn đến tâm lý ngại ngùng, chỉ vài kích thích đơn giản đã có thể khiến người đó đạt giới hạn chịu đựng của bản thân.

- Bệnh lý nam khoa

+ Bệnh ở bao quy đầu: hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu.

+ Bệnh đường tiết niệu: Viêm đường tiết niệu mãn tính, viêm tinh hoàn, thận hư, thận yếu,...

- Thủ dâm quá nhiều:

+ Thủ dâm vốn được xem là một biện pháp để rèn luyện sức chịu đựng của nam giới, nhưng do sự lạm dụng quá mức để thỏa mãn nhu cầu bản thân lại phản tác dụng.

+ Thủ dâm thường là làm lén lút nên có tâm lý lo lắng, sợ bị phát hiện dẫn đến làm vội và nhanh, lâu dần và lặp lại thường xuyên sẽ biến thành phản xạ tự nhiên, đến khi quan hệ thực sự sẽ bị xuất tinh sớm do phản xạ.

+ Việc thủ dâm quá nhiều sẽ khiến hormon nội sinh bị thiếu hụt do sản xuất không kịp, dẫn đến mất cân bằng hormone, có thể gây căng thẳng, dễ mất bình tĩnh (tâm lý bất ổn cũng gây ra việc xuất tinh sớm).

- Sức khỏe thể chất yếu: Quan hệ tình dục tuy là tạo được khoái cảm nhưng hầu như tất cả cơ trên cơ thể đều phải hoạt động nên rất mất sức. Do vậy việc thể chất yếu hay mới ốm dậy thì không chỉ làm xuất tinh sớm mà dương vật không cương cứng được cũng rất cao.

2. Tại sao lại cần phải chữa xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm có thai được không?

Xuất tinh sớm có thai được không?

Xuất tinh sớm có thai được không?

Việc có thai phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng và vị trí xuất tinh:

- Dương vật vào sâu trong âm đạo rồi mới xuất tinh, chất lượng tinh trùng tốt: Trường hợp này vẫn có thể thụ thai nếu tinh trùng nam giới đảm bảo về cả số lượng và chất lượng, chỉ là thời gian cương cứng của dương vật ngắn, không đưa bạn tình lên khoái cảm được.

- Xuất tinh bên trong âm đạo nhưng chất lượng tinh trùng yếu: Môi trường âm đạo có pH acid, và các bạch cầu nhằm tiêu diệt các vật thể lạ như tinh trùng, nên nếu tinh trùng sau khi xuất của người đàn ông không đảm bảo về số lượng, tinh trùng yếu thì sẽ bị chết trên đường đi đến trứng, dẫn đến không có khả năng thụ thai.

- Xuất tinh ngoài âm đạo: Trường hợp này có thể gặp với những người yếu sinh lý nặng, chỉ cần những kích thích nhẹ đã khiến không kìm chế được gây xuất tinh khi dương vật còn chưa được đưa vào âm đạo của phụ nữ dẫn đến không thể thụ thai được.

Hạnh phúc gia đình:

Theo khảo sát, việc người đàn ông bị yếu sinh lý dẫn đến việc không đưa được bạn tình của mình đạt được khoái cảm khi “yêu” là một trong những nguyên nhân khiến phát sinh vấn đề ngoại tình, hoặc chấm dứt mối quan hệ đó . 

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

3. Phương pháp chữa xuất tinh sớm

3.1 Phương pháp tập luyện Kegel chữa xuất tinh sớm

Kegel nghĩa là gì?

- Kegel là một bài tập được đặt theo tên của một bác sĩ phụ khoa người Mỹ là Arnold Kegel, được công bố lần đầu vào năm 1948, được du nhập và trở nên khá phổ biến ở nước ta.

- Bài tập Kegel được nghiên cứu và tạo ra nhằm mục đích cải thiện chất lượng cho những lần quan hệ tình dục, đặc biệt đối với nam giới nhờ khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

- Nguyên lý của bài tập Kegel là tăng cường sức khỏe cho cơ sàn chậu giúp tăng khả năng thít chặt của cơ, tăng ham muốn tình dục và kéo dài thời gian xuất tinh ở nam giới.

Bài tập Kegel nam đúng cách

Bài tập Kegel nam đúng cách

Bài tập Kegel nam đúng cách

Bước 1: Tìm cơ sàn chậu

 

Cơ sàn chậu giúp kiểm soát lại việc xuất tinh sớm

Cơ sàn chậu giúp kiểm soát lại việc xuất tinh sớm

- Cơ sàn chậu giống như tấm lưới được tạo bởi các khối cơ đan xen và được mắc bám chặt vào các xương xung quanh, phía trước gắn vào xương mu, hai bên gắn vào xương hông chậu, phía sau gắn vào xương cột sống kéo tới xương cụt.

- Có vai trò nâng đỡ và giữ cho các cơ quan nằm đúng vị trí, không bị sai lệch khi vận động mạnh, gồm có:

+ Cơ quan sinh dục của nữ (tử cung, âm đạo).

+ Hệ tiêu hóa dưới (hậu môn, trực tràng).

+ Tiết niệu dưới (bàng quang, niệu đạo).

- Cơ sàn chậu giúp cơ thể có thể điều khiển một cách chủ động các hoạt động đi tiểu, tình dục thông qua việc đóng mở các lỗ đường tiểu, hậu môn, âm đạo.

- Có thể tìm vị trí cơ sàn chậu bằng 2 cách:

+ Trong quá trình đi vệ sinh, khi nước tiểu đang chảy thì cố gắng dừng đột ngột.

+ Khi muốn xì hơi, cố giữ ngăn không cho việc ấy xảy ra.

+ Để ngăn cản hai sự việc trên cần sự co thắt của cơ sàn chậu, nên thông qua đó sẽ biết được vị trí của cơ sàn chậu.

Bước 2: Thực hiện các động tác cơ bản

- Khi mới bắt đầu, để đơn giản nhất thì tập ở tư thế nằm.

+ Chọn vị trí bằng phẳng (giường, hoặc mặt sàn nhà,...) nằm ngửa, chân gập gối để vuông góc với mặt phẳng nằm.

+ Dùng lực nhấc phần mông lên cao (ban đầu khi cơ sàn chậu còn yếu sẽ phụ thuộc nhiều vào lực của đùi và bắp chân) giữ 3 giây sau đó hạ xuống thả lỏng 3 giây. Như vậy được tính là một lượt. Lặp lại vài lượt trong một lần tập. Có thể tăng lên 5 giây khi bạn đã quen.

- Khi cơ sàn chậu khỏe hơn, có thể tập bất kể khi nào và ở nhiều tư thế khác như đi, ngồi.

- Hiện nay có rất nhiều bài tập Kegel được dạy trên youtube, mọi người có thể tham khảo và làm theo các hướng dẫn chi tiết.

Bước 3: Chế độ duy trì tập luyện

Để đạt hiệu quả cao cần duy trì chế độ tập ít nhất 3 lần mỗi ngày và 10 lượt mỗi lần. Khi tập, hãy duy trì hơi thở đều đặn, tránh nín thở, không co cơ vùng đùi và mông.

Tập Kegel vào thời điểm nào?

- Khi mới bắt đầu, tập với tư thế nằm thì cần tránh tập khi mới ăn no sẽ gây ảnh hưởng đến sự co bóp của dạ dày.

- Còn sau khi đã có thể tập được ở nhiều tư thế khác, có thể tập Kegel bất kể khi nào để tạo thành một thói quen, ví dụ như khi làm công việc cá nhân (khi đánh răng), sau mỗi lần đi tiểu, sau mỗi hoạt động gây áp lực lên ổ bụng (cười, hắt hơi, bê vác vật nặng,...)

Kết quả sau khi tập Kegel

- Tùy vào từng mức độ khỏe yếu của cơ sàn chậu mà thời gian đón nhận kết quả tích cực của việc tập Kegel ở mỗi người là khác nhau, có người chỉ sau vài tuần, có người lại cần tới vài tháng.

- Dấu hiệu nhận thấy kết quả rất đơn giản, có thể thấy việc đi tiểu của mình được kiểm soát tốt hơn, không còn hiện tượng tiểu tiện không tự chủ. Dương vật có thể cươn cứng lâu hơn, ham muốn tăng hơn, chậm xuất tinh.

3.2 Ăn gì để chống xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm nên ăn gì và kiêng gì?

Xuất tinh sớm nên ăn gì và kiêng gì?

Bên cạnh chế độ tập luyện Kegel, để sớm thu được kết quả tốt trong điều trị xuất tinh sớm, nam giới cũng cần phải thay đổi chế độ ăn uống, và sinh hoạt.

- Chế độ ăn uống: Tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng...bổ sung vào khẩu phần ăn các thực phẩm như hàu, cá hồi, hành tây, cần tây xanh, trứng cút, cà rốt, quả bơ, quả lựu, chuối,...

- Thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường thể chất, cơ bắp, giảm stress, căng thẳng quá mức và thường xuyên,...

- Không lạm dụng thủ dâm quá mức, thường xuyên giao tiếp, trò chuyện với người khác giới để không bị cảm giác quá ngại ngùng.

Bài tập Kegel có thể ví như mồi lửa để nhóm lại hạnh phúc gia đình, nó mang lại hiệu quả không chỉ với nam giới mà ngay cả phái nữ (nên thật tuyệt vời khi cả 2 cùng tập luyện những động tác này). Bạn sẽ không còn phải cảm thấy tự ti về chứng xuất tinh sớm của mình, không còn lo sợ sẽ gây thất vọng cho bạn tình của mình.

Bài viết cùng chủ đề

- Mẹo chữa YẾU SINH LÝ đơn giản tại nhà